HÀNH TRÌNH 35 NĂM TỰ HÀO VỚI NHỮNG DẤU ẤN TIÊN PHONG TRONG NGÀNH CÔNG NGHIỆP MÁY GẠCH

Thanh Phúc – một doanh nghiệp, một thương hiệu mang tính biểu tượng của ngành thiết kế, chế tạo máy ép gạch ngói không nung đầu tiên tại thị trường Việt Nam. Trải qua 35 năm xây dựng & phát triển, Thanh Phúc Group hiện đang sở hữu 02 nhà máy công suất lớn tại TP Hải Phòng với tổng diện tích hơn 5 ha. Vừa chế tạo các loại máy/ dây chuyền thiết bị sản xuất gạch ngói bê tông, vừa sản xuất các loại gạch xây, gạch lát vỉa hè, gạch conslab nghệ thuật, vật liệu siêu nhẹ décor trang trí nội ngoại thất cung cấp trên toàn lãnh thổ Việt Nam và xuất khẩu sang nhiều quốc gia trên thế giới.

Ba yếu tố quan trọng để Thanh Phúc luôn giữ vững thị trường và dẫn đầu trong ngành:

  • Giải mã, làm chủ công nghệ và ứng dụng vào thực tiễn để chế tạo ra những sản phẩm phù hợp với những doanh nghiệp sản xuất gạch tại Việt Nam. Đảm bảo chất lượng sản phẩm và chất lượng dịch vụ một cách tốt nhất.
  • Tôn trọng quyền lợi khách hàng và đối tác, coi quyền lợi của khách hàng, đối tác là quyền lợi của chính doanh nghiệp. Thấu hiểu tâm lý, cùng chia sẻ hỗ trợ với khách hàng, đối tác.
  • Không ngừng nỗ lực, không ngừng sáng tạo, không ngừng đổi mới.
Quá trình hình thành máy gạch Thanh Phúc
Quá trình hình thành máy gạch Thanh Phúc

Lịch sử hình thành thương hiệu máy ép gạch Thanh Phúc

Thanh Phúc Group được thành lập năm 1988, tiền thân ban lãnh đạo hiện tại là Tổ hợp Cơ khí Duy Cảnh đã không ngừng sáng tạo, học hỏi để trở thành đơn vị có tiếng về phong cách làm việc chuyên nghiệp, uy tín và tận tụy với khách hàng. Luôn nỗ lực phấn đấu với mong muốn đóng góp công sức của mình cho sự phát triển chung của xã hội thời bấy giờ.

Năm 1991, Thanh Phúc Group thành lập nhà máy ép gạch không nung, gạch lát vỉa hè đầu tiên tại miền Bắc Việt Nam.

Năm 1993, nhà máy cơ khí chế tạo máy được thành lập, Thanh Phúc bắt đầu nghiên cứu chuyên sâu & chế tạo máy gạch. Sau nhiều năm nghiên cứu & phát triển hoàn thiện công nghệ, đến năm 1997, thương hiệu máy ép gạch Thanh Phúc đã bắt đầu phủ sóng tại nhiều tỉnh thành trên cả nước. Và cũng trong năm này, Thanh Phúc đã trở thành doanh nghiệp đầu tiên phát triển thành công các dòng máy ép gạch không nung được các doanh nghiệp tôn vinh.

Năm 2007, sau 10 năm tiếp tục phát triển công nghệ để tạo ra những dòng máy có công nghệ cao hơn, mang tính công nghiệp tự động hóa, xây dựng thành những dây chuyền cỡ lớn để cạnh tranh sòng phẳng với những hãng máy quốc tế bắt đầu gia nhập vào thị trường Việt Nam. Thương hiệu máy gạch ép gạch Thanh Phúc lần đầu tiên vươn tầm doanh nghiệp hàng đầu Đông Nam Á, chuyên thiết kế chế tạo dây chuyền sản xuất gạch trong nước và quốc tế.

Thanh Phúc - nhà máy gạch quy mô dây chuyền công nghệ tự động hóa hiện đại bậc nhất
Thanh Phúc – nhà máy gạch quy mô dây chuyền công nghệ tự động hóa hiện đại bậc nhất

Doanh nghiệp khoa học công nghệ

Năm 2013 Thanh Phúc nằm trong top 50 doanh nghiệp khoa học công nghệ Việt Nam được nhà nước chứng nhận, đồng thời cũng là doanh nghiệp duy nhất trong ngành thiết kế chế tạo máy gạch có được thành tích này lúc bấy giờ. Từ đó, những dự án về “phát triển vật liệu không nung” do Bộ Xây dựng và Bộ Khoa học công nghệ chủ trì liên tục được kết nối với Thanh Phúc để xây dựng nhiều đề án, hội thảo quan trọng về ngành này.

Năm 2016 – 2019, nhằm phát triển công nghệ lên tầm cao mới, Thanh Phúc đã không ngừng tìm tòi, học hỏi, sáng tạo để giữ vững ngôi vị tiên phong trong ngành. Ngoài những nỗ lực của đội ngũ chuyên gia, kĩ sư với kinh nghiệm lâu năm, Thanh Phúc còn có sự hợp tác công nghệ với hãng máy Tiger Machine (Nhật Bản) và hãng máy Hanbo Eng (Hàn Quốc). Đây cũng là 02 hãng máy gạch rất có tiếng trên thị trường quốc tế, đặc biệt là thị trường châu Á.

Cũng trong năm 2019, nắm bắt được xu hướng thị trường décor nội ngoại thất, Thanh Phúc bắt đầu nghiên cứu sản xuất các dòng vật liệu mới siêu nhẹ, đặc biệt là đá siêu nhẹ Thanh Phúc. Là doanh nghiệp đầu tiên đầu tư nhà máy sản xuất đá siêu nhẹ tại Việt Nam trên dây chuyền công nghệ Nhật Bản. Với mẫu mã & màu sắc đa dạng cùng nhiều ưu thế vượt trội hơn so với đá tự nhiên, đá siêu nhẹ Thanh Phúc là vật liệu xu hướng có thể thay thế đá tự nhiên trong tương lai gần tại Việt Nam.

Tập trung phát triển những sản phẩm chủ đạo

Từ năm 2020 cho đến nay, nắm bắt được tâm lý các nhà đầu tư sản xuất gạch tại Việt Nam ngày càng mong muốn những dây chuyền công nghệ mang tính tự động hóa cao, tuy nhiên gia thành phải phù hợp với tính chất đầu tư tại Việt Nam. Thanh Phúc Group đã không ngừng đẩy nhanh tốc độ phát triển công nghệ để đưa ra thị trường thương hiệu “ MÁY GẠCH PEGASUS” – thương hiệu của những dây chuyền máy ép gạch ngói không nung cao cấp mang tính tự động hóa cao nhất, không phụ thuộc nhân công vận hành, tối ưu về nhân công, đạt sản lượng cao, chất lượng sản phẩm cao cấp như:

Năm 2023, đánh dấu mốc 35 năm phát triển thương hiệu, hứa hẹn Thanh Phúc Group sẽ đưa ra thị trường thêm rất nhiều loại sản phẩm hàm chứa tính công nghệ cao như: Dây chuyền sản xuất gạch Terrazzo Pegasus 8; dây chuyền sản xuất gạch bê tông gạch lát vỉa hè Pegasus 9…v…v…

Trên suốt hành trình của Thanh Phúc, chúng tôi vẫn luôn luôn lắng nghe để thấu hiểu mọi tâm tư, mong muốn của các nhà đầu tư tại Việt Nam và quốc tế, từ đó sẽ là nền tảng để Thanh Phúc xây dựng, phát triển công nghệ, phát triển sản phẩm hướng tới giá trị toàn cầu.