Quy trình sản xuất gạch Terrazzo tại máy ép gạch Terrazzo Thanh Phúc 

Quy trình sản xuất gạch Terrazzo tại máy ép gạch Terrazzo Thanh Phúc

Thanh Phúc không chỉ đề cao tiêu chí chất lượng phục vụ & chất lượng sản phẩm với từng khách hàng, mang trong mình sứ mệnh nâng tầm giá trị thương hiệu máy ép gạch Terrazzo với công nghệ Việt Nam. Chính vì vậy,  Thanh Phúc chúng tôi luôn tối ưu quy trình ép gạch Terrazzo nhưng vẫn đảm bảo chất lượng gạch tới nhà đầu tư

Yêu cầu:

  • Diện tích mặt bằng: 25m x 25m, khoảng 600m2
  • Máy/thiết bị gồm: Máy ép định hình Pegasus 3 trạm; máy trộn màu D200 có gầu tải; máy trộn liệu D200 có gầu tải; máy mài tự động 4 đầu mài; xe nâng; giá để gạch, cao bản tre chứa gạch sau khi mài.
  • Nguyên vật liệu: Mạt đá, xi măng đen, xi măng trắng, bột đá, bột màu, đá cẩm thạch.
Sơ đồ quy trình sản xuất gạch terrazzo trên máy Pegasus 3
Sơ đồ quy trình sản xuất gạch terrazzo trên máy Pegasus 3

Các bước sản xuất bao gồm:

Trộn nguyên liệu

Gạch Terrazzo gồm 2 lớp là lớp cốt và lớp bề mặt, hay còn gọi là lớp men màu. Nguyên liệu lớp cốt bao gồm: Mạt đá; Xi măng; Nước được công nhân định lượng vào gầu tải rồi đưa lên máy trộn lớp thân.

Hỗn hợp nguyên liệu sau khi trộn đều sẽ được xả vào các xe để vận chuyển ra vị trí máy tạo hình. Cùng lúc đó là trộn nguyên liệu lớp bề mặt.

Nguyên liệu lớp bề mặt bao gồm: Đá hạt, Cát, Bột đá, Xi măng, Bột màu, Nước,… được công nhân đưa vào máy trộn lớp màu. Các nguyên liệu được trộn đều, tạo thành một hỗn hợp dạng sệt. Sau đó, hỗn hợp được xả vào các xe để vận chuyển ra vị trí máy tạo hình.

Đưa nguyên liệu vào khuôn

Hỗn hợp nguyên liệu lớp bề mặt và lớp cốt được công nhân đưa vào khuôn. Nguyên liệu lớp bề mặt được đưa vào trước và nguyên liệu lớp cốt sau, tạo thành 2 lớp riêng biệt.

Tạo hình viên gạch

Máy tạo hình sử dụng lực ép thuỷ lực lớn để định hình viên gạch trong khuôn và đóng rắn viên gạch. Sau khi ép tạo hình, viên gạch được máy tự động tách ra khỏi khuôn và được công nhân xếp lên giá.

Dưỡng gạch

Tuỳ theo điều kiện khí hậu và đặc điểm yêu cầu của sản phẩm gạch mà gạch được dưỡng tự nhiên trong 72h hoặc dưỡng hộ trong phòng hơi nước trong 24h, trước khi chuyển tới công đoạn mài và đánh bóng.

Mài và đánh bóng gạch

Sau quá trình dưỡng hộ, gạch được đưa vào máy mài để mài phẳng và đánh bóng lớp bề mặt để tạo nên lớp men màu có tính thẩm mỹ cao. Sau đó, gạch được công nhân xếp thành kiện, quấn đai rồi mang ra bãi dưỡng.
Sau quá trình dưỡng 15 ngày có thể xuất bán sản phẩm.

Zalo 0912-388-263
0912-388-263
Liên hệ tư vấn