Quy trình sản xuất gạch Terrazzo

Giới thiệu về gạch Terrazzo

Công trình thực tế ứng dụng gạch Terrazzo
Công trình thực tế ứng dụng gạch Terrazzo

Gạch Terrazzo được sản xuất từ các nguyên liệu như: Xi măng; Cát; Đá bụi; Đá mi; Bột đá; Bột màu và Hạt đá granite.  Gạch được sản xuất bằng cách ép thủy lực 2 thành phần vữa riêng biệt lại với nhau là lớp bề mặt lớp cốt, có khả năng chịu lực tốt.

Gạch Terrazzo ngoại thất là sự kết hợp tinh tế giữa vẻ đẹp thẩm mỹ và độ bền bỉ, là lựa chọn hoàn hảo để ứng dụng vào công viên, quảng trường, vỉa hè,…. Với những đặc điểm vượt trội, gạch Terrazzo đang trở thành xu hướng được ưa chuộng trong ngành xây dựng và trang trí nội thất hiện nay.

Quy trình sản xuất gạch Terrazzo với máy ép gạch Terrazzo của Thanh Phúc

Dây chuyền máy ép gạch Terrazzo ngoại thất thiết kế chế tạo bởi Thanh Phúc
Dây chuyền máy ép gạch Terrazzo ngoại thất thiết kế chế tạo bởi Thanh Phúc

Nguyên liệu lớp mặt

Gạch Terrazzo gồm 2 lớp là lớp cốt và lớp bề mặt, hay còn gọi là lớp men màu. Nguyên liệu lớp cốt bao gồm: Mạt đá; Xi măng; Nước được công nhân định lượng vào gầu tải rồi đưa lên máy trộn.

Hỗn hợp nguyên liệu sau khi trộn đều sẽ được xả vào các xe để vận chuyển ra vị trí máy tạo hình. Cùng lúc đó là trộn nguyên liệu lớp bề mặt.

Nguyên liệu lớp bề mặt bao gồm: Đá hạt, Cát, Bột đá, Xi măng, Bột màu, Nước,… được công nhân đưa vào máy trộn. Các nguyên liệu được trộn đều, tạo thành một hỗn hợp dạng sệt. Sau đó, hỗn hợp được xả vào các xe để vận chuyển ra vị trí máy tạo hình.

Đưa nguyên liệu vào khuôn

Hỗn hợp nguyên liệu lớp bề mặt và lớp cốt được công nhân đưa vào khuôn. Nguyên liệu lớp bề mặt được đưa vào trước và nguyên liệu lớp cốt sau, tạo thành 2 lớp riêng biệt.

Tạo hình viên gạch

Máy tạo hình sử dụng lực ép thuỷ lực lớn để định hình viên gạch trong khuôn và đóng rắn viên gạch. Sau khi ép tạo hình, viên gạch được máy tự động tách ra khỏi khuôn và được công nhân xếp lên giá. Tuy nhiên với công nghệ mới của Thanh Phúc, nhà đầu tư có thể tối ưu nhân công vận hành với hệ thống bốc xếp gạch tự động ” Bàn tay thần ”

Dưỡng gạch

Sản phẩm sau khi được tạo hình bằng máy ép sẽ phải được đảm báo tuân thủ các quy trình chờ đông kết gạch, dưỡng hộ bằng nước trước khi chuyển tới công đoạn mài, đánh bóng

Mài và đánh bóng gạch

Sau quá trình dưỡng hộ, gạch được đưa vào máy mài để mài phẳng và đánh bóng lớp bề mặt để tạo nên lớp men màu có tính thẩm mỹ cao. Sau đó, gạch được công nhân xếp thành kiện, quấn đai rồi mang ra bãi dưỡng.

Thanh Phúc hiện nay đã và đang phát triển công nghệ máy mài 9 đầu với khả năng mài bóng vượt trội

Dây chuyền mài 9 đầu thiết kế chế tạo bởi Thanh Phúc
Dây chuyền mài 9 đầu thiết kế chế tạo bởi Thanh Phúc

Sau quá trình dưỡng 15 ngày có thể xuất bán sản phẩm.

Với gần 40 năm kinh nghiệm trong nghiên cứu, chế tạo và chuyển giao dây chuyền sản xuất gạch không nung, gạch Terrazzo cùng các loại khuôn gạch không nung, khuôn gạch terrazzo, khuôn ngói, … Thanh Phúc chúng tôi tự tin sẽ là nhà cung cấp hoàn hảo nhất cho sự lựa chọn của quý khách!

Zalo 0912-388-263
0912-388-263
Liên hệ tư vấn