Tin tức

KHUÔN KHÔNG BỀN – TUỔI THỌ THẤP – NGUYÊN NHÂN DO ĐÂU?

Tuần 3 - 03 - 2021

Khuôn gạch sản xuất gạch không nung tại sao lại bị mòn, nó bị những tác động gì khiến khuôn mau mòn và tại sao lại mau mòn như vậy? Đó là những câu hỏi mà rất nhiều doanh nghiệp đang sản xuất gặp phải khi lựa chọn không đúng khuôn gạch, khuôn có chất lượng thấp.


Điều mà chúng ta cần nhắc tới đầu tiên là nguyên liệu sản xuất, thứ cấu tạo nên viên gạch cũng là tác nhân gây mòn theo thời gian và là điều đánh giá đươc chất lượng khuôn đấy là nguyên liệu sản xuất gạch không nung:

- Nguyên liệu để sản xuất gạch không nung là: mạt đá, cát và xi măng…chính những nguyên liệu này là nguyên nhân gây sự mài mòn cao cho khuôn gạch. Hơn nữa trong chu kỳ sản xuất từ 15 đến 30 giây, nguyên liệu liên tục được cấp đầy vào khuôn gạch không nung và sau đó là quá trình rung ép định hình gạch. Như vậy khuôn gạch vừa chịu ma sát lớn, nhiệt độ cao (sinh ra do bị ma sát) mài mòn, và lực ép rất lớn (từ 10 – 15 Mpa/cm2 tương đương 10- 15 tấn). Nếu khuôn không được chế tạo đúng tiêu chuẩn sẽ xảy ra hiện tượng nứt, gãy thành, vách….

Điều thứ 2 chúng ta nhắc tới ở đây là về chất lượng tạo nên một bộ khuôn, nếu khuôn gặp phải những tình trạng sau đây thì khuôn sẽ dễ bị mài mòn:

1. Kh năng chu mài mòn kém do cht lượng nhit luyn không đảm bo. Độ cng ch đặt 38 - 42 HRC

2. Nguyên vt liu làm khuôn ch là thép thường, hàm lượng Carbon thp, khuôn nhanh mòn, gch xu.

3. Cht lượng gia công th công, chưa đủ năng lc "bàn tay vàng". Chi tiết không chun xác. Gch v nhiu.

4. Cht lượng mi hàn kém d gây nt v mi hàn, hng kết cu khuôn.

Và chính vì biết được những nguyên do này, trong những sản phẩm khuôn gạch của Thanh Phúc Groups đã khắc phục được rất tốt các tình trạng trên bằng những công nghệ cao mà Thanh Phúc áp dụng vào để sản xuất khuôn, Thanh Phúc Groups tự tin mang tới cho quý khách hàng những sản phẩm khuôn cao cấp nhất.

Thanh Phúc Groups - Hành trình 32 năm phát triển mạnh mẽ - Doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất gạch và dây chuyền máy gạch không nung.

LIÊN HỆ ĐẦU TƯ NGAY QUA HOTLINE: 0912388263