Tin tức

GẠCH KHÔNG NUNG PHÁT TRIỂN KHÔNG NGỪNG TRONG NHỮNG NĂM QUA

Tuần 3 - 03 - 2021

Trong những năm trở lại đây, gạch không nung được coi như một loại vật liệu xanh, thân thiện với môi trường, phù hợp với điều kiện thời tiết ở nước ta và gạch không nung đang được sử dụng một cách rộng rãi, phố biến trên cả nước từ các công trình nhà dân cho đến các công trình cao ốc đều đang hướng tới sử dụng gạch không nung.

Nắm bắt được nhu cầu đổi mới của thị trường cũng như biết được tầm quan trọng lâu dài của gạch không nung, Thanh Phúc Groups đã đi đầu xây dựng và phát triển công nghệ gạch không nung và đang dần chiếm vị thế số 1 tại việt nam với các sản phẩm gạch không nung, cũng như các máy móc dây chuyền sản xuất gạch không nung.


Hiện nay, các công trình như: trường học, các công trình có vốn ngân sách nhà nước hay các công trình nhà cao tầng đều lựa chọn gạch không nung. Bên cạnh đó việc nước ta mở cửa để hội nhập kinh thế thế giới đã tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư trên khắp thế giới vào Việt Nam để phát triển.

Năm 2017, Việt Nam được dự đoán là sẽ tiếp tục thu hút nhiều nguồn vốn đầu tư lớn từ nước ngoài, đặc biệt là 2 nước Nhật Bản, Hàn Quốc. Đây là hai đối tác luôn tìm kiếm, sử dụng 100% vật liệu xanh trong cách công trình của mình. Các đơn vị nước ngoài khác như: Singapore, Thái Lan, Trung Quốc,… cũng đang đầu tư rất nhiều vào nước ta và luôn mong muốn công trình của họ sử dụng hoàn toàn bằng gạch không nung để góp phần bảo vệ môi trường. Ngoài các nước phát triển, vật liệu xây dựng không nung đã được sử dụng từ rất lâu và đó cũng là vật liệu an toàn, thân thiện với môi trường và là lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư khi xây dựng nhà máy hay các dự án bất động sản tại Việt Nam.

Chỉ số tăng trưởng của gạch không nung trong vật liệu xây

Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 567 ngày 28-4-2010 (chương trình 567 và Quyết định 567), đến năm 2015, tổng số vật liệu xây dựng không nung đạt 20-25% tổng số vật liệu xây dựng là mục tiêu đã được đặt ra.

Bộ Xây dựng cho biết tính đến hết năm 2016, tổng công suất thiết kế vật liệu xây dựng không nung đạt 6,8 tỷ viên/tổng số 27,4 tỷ viên vật liệu xây dựng, đạt 26%. Trong khi đó, sản lượng vật liệu xây không nung đạt gần 6,17 tỷ viên/tổng số 24,5 tỷ viên, đạt 25%. Trong 2 tháng đầu năm 2017, sản lượng gạch không nung bao gồm gạch nhẹ và gạch cốt liệu lần lượt là 0,11 tỷ viên, đạt 105% và 0,95 tỷ viên, đạt 102% so với cùng kỳ năm 2016.(Nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ xây dựng

Trong những năm tới, ngoài việc đóng cửa toàn bộ các lò gạch sản xuất gạch đất sét nung thủ công để bảo vệ môi trường và tài nguyên, các doanh nghiệp cũng nên mạnh dạn tập trung vào sản xuất gạch không nung nhiều hơn nữa để gạch không nung có thể tới mọi công trình.

Thanh Phúc Groups đã có 33 năm hình thành và phát triển, với kinh nghiệm sản xuất dây chuyền gạch không nung, Với thế mạnh là đơn vị tiên phong phát triển công nghệ sản xuất gạch không nung tự động hóa tại Việt Nam, đến nay Thanh Phúc Groups đã chuyển giao thành công rất nhiều dự án nhà máy gạch bê tông trên khắp cả nước, khẳng định thương hiệu tiên phong dẫn đầu trên thị trường

Thanh Phúc - Uy tín 33 năm thương hiệu sẵn sàng đem đến cho công ty bạn sản phẩm với chất lượng quốc tế.

LIÊN HỆ ĐẦU TƯ NGAY : 𝟬𝟵𝟭𝟮.𝟯𝟴𝟴.𝟮𝟲𝟯