Tin tức

Cơ khí và Vật liệu xây dựng Thanh Phúc: Khác biệt tạo nên giá trị

Tuần 1 - 04 - 2020
Tiền thân là tổ hợp cơ khí Duy Cảnh, được thành lập vào năm 1988 tại Hải Phòng, nay là công ty cổ phần cơ khí và vật liệu xây dựng Thanh Phúc (Thanh Phúc) và là một trong những đơn vị hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất gạch xi măng cốt liệu, gạch terrazzo, ngói mầu và sản xuất máy gạch ngói không nung. Gần 30 năm nay, với sự nỗ lực và phát triển không ngừng, Thanh Phúc đã khẳng định tên tuổi, thương hiệu bằng chất lượng sản phẩm, giữ được uy tín và thu hút ngày càng nhiều khách hàng quan tâm, sử dụng các sản phẩm và dịch vụ do công ty cung cấp.Năm 1993, Thanh Phúc sản xuất gạch Block trên dây chuyền đầu tiên do công ty chế tạo.Với công nghệ sản xuất lạc hậu, thiết bị thô sơ, độ chính xác kém. Sau 28 năm chế tạo, với nhiều trải nghiệm vấp váp, đến nay Thanh Phúc đã khẳng định giá trị thương hiệu số 1 Việt Nam về chế tạo máy sản xuất gạch không nung. Đã cung ứng ra thị trường những sản phẩm đa dạng có tới 5 chủng loại máy khác nhau:

- Máy sản xuất gạch không nung: 7 loại

- Máy sản xuất ngói màu không nung: 2 loại

- Máy sản xuất gạch terrazzo: 3 loại

- Máy sản xuất gạch men bóng

- Máy mài gạch terrazzo: 3 loạiThanh Phúc được đánh giá là đơn vị chiếm thị phần hàng đầu về máy sản xuất  gạch Block. Dây chuyền sản xuất gạch Block với thiết kế và chế tạo theo nguyên tắc: từ đơn giản đến phức tạp, từ bán tự động đến tự động và dưới dạng Module. Chỉ cần mua thêm các bộ phận, thiết bị bổ sung (tăng số module) là có thể nâng cao tính tự động và năng suất của dây chuyềnĐiểm khác biệt giữa Thanh Phúc và các công ty khác ở chỗ: Thanh Phúc vừa là đơn vị sản xuất máy, vừa sản xuất gạch ngói nên có tính chuyên sâu và luôn cải tiến sản phẩm của mình. Đến nay, công ty đã lắp đặt, chuyển giao công nghệ cho hơn 500 đơn vị sản xuất gạch xi măng cốt liệu tại Viêt Nam, với số lượng bình quân 80 dây chuyền/năm. Ngoài ra, Thanh Phúc còn xuất khẩu dây chuyền sang Hàn Quốc, các nước ASEAN và châu Phi.Những điểm khác biệt của Thanh Phúc so với các đơn vị cùng ngành nghề khác như:

1/ Toàn bộ dây chuyền máy/ thiết bị của Thanh Phúc đều được sản xuất trên công nghệ CNC tự động với các hệ thống máy phay, máy cắt tia lửa điện, máy khoan, máy tiện,.. hiện đại đem lại độ chính xác cao (Khác với một số đơn vị sản xuất theo dạng thủ công, nhỏ lẻ).

2/ Kết cấu thân máy rất dày và chắc (trọng lượng máy chính luôn lớn hơn 20-25% so với các máy khác trên thị trường) giúp máy chịu được lực rung nén ở tần số cao, làm việc bền bỉ đáp ứng hiệu quả sản xuất lâu dài do ít phải bảo hành (vì đặc thù của loại gạch 2 lỗ, 4 lỗ, 6 lỗ của Việt Nam).

3/ Toàn bộ hệ thống thủy lực, hệ thống điện phần lớn là nhập từ các nước phát triển như Hàn Quốc, Nhật Bản đem lại độ bền bỉ, phù hợp để sử dụng lâu dài.

4/ Thanh Phúc sản xuất gạch từ năm 1991, sản xuất máy từ năm 1993 - điều này làm cho Thanh Phúc có kinh nghiệm truyền thống lâu năm hơn so với các đơn vị khác. Có thể nói Thanh Phúc là đơn vị duy nhất tại Việt Nam có bề dày kinh nghiệm vừa sản xuất máy vừa sản xuất gạch.

5/ Thanh Phúc sử dụng công nghệ hàn CO2 cho ra mối hàn bền, chắc mà lại đẹp. Công nghệ tôi thấm Nitro-Carbon và gia công bằng hệ thống các máy CNC cho ra những bộ khuôn bền bỉ mà độ chính xác cao, nâng cao giá trị sử dụng lâu dài tới 2 năm (khác với các đơn vị khác khuôn gạch chỉ sử dụng trong thời gian 6-8 tháng).

6/ Chế độ bảo hành toàn bộ 12 tháng cho toàn bộ máy/thiết bị (Các đơn vị khác chỉ bảo hành 06 tháng) cùng với đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề ở khắp 3 miền: Bắc, Trung, Nam luôn sẵn sàng phục vụ sửa chữa, khắc phục, bảo trì những hư hỏng máy móc trong thời gian 24h, 48 và 72 giờ (theo thứ tự vùng miền). Đây chính là điểm mạnh của Thanh Phúc mà không đơn vị nào tại Việt Nam có được.Một sự khác biệt, một niềm tin tự hào về sản phẩm Việt Nam do người Việt Nam chế tạo không thua kém sản phẩm nhập ngoại. Thanh Phúc đã làm được điều đó.
Nguồn : http://doanhnghiephoinhap.vn/co-khi-va-vat-lieu-xay-dung-thanh-phuc-khac-biet-tao-nen-gia-tri-2.html